Món ăn sáng thơm ngon và giàu dinh dưỡng: "Bánh mì hoa cúc"
Bên cạnh những nét đẹp về văn hóa, âm nhạc thì nước Pháp còn được biết đến như một thiên đường ẩm thực với những món ăn ngon được chế biến công phu với hương vị tuyệt hảo và quyến rũ lòng người. Và một trong những niềm tự hào của nước Pháp có thể kể đến đó chính là bánh mì hoa cúc thơm ngon với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong từng miếng bánh.
Bánh mì hoa cúc là món ăn được rất nhiều người yêu thích
Tại sao lại gọi là bánh mì hoa cúc ? Điều gì đã làm cho những mẫu bánh mì hoa cúc trở nên được yêu thích rộng rãi đến vậy ? Hãy cùng Huyền Ngân tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này nhé.
Tại sao gọi là bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc có xuất xứ từ nước Pháp, đất nước nổi tiếng với sự cổ kính, thanh lịch và lãng mạn. Bánh có tên nguyên bản tiếng Pháp là Brioche, tuy nhiên khi du nhập sang Việt Nam lại được gọi là bánh mì hoa cúc. Có lẽ là do mùi thơm dịu nhẹ của bánh giống mùi hoa cúc mà bánh có tên gọi này.
Bánh mì hoa cúc - Món ăn dinh dưỡng dành cho bữa sáng
Đối với những người yêu thích ẩm thực bánh mì của nước Pháp chắc chắn sẽ không xa lạ với loại bánh mì hoa cúc Harrys Brioche. Nó mang sự đậm đà của hương hoa cúc hòa quyện với bơ thơm lừng cùng vị ngọt thanh khiến cho ai đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.
Đến nay, tại Việt Nam loại bánh này ngày càng trở nên phổ biến hơn, người ta có thể dùng cho các bữa ăn sáng và là món ăn yêu thích, đầy dinh dưỡng của các bạn nhỏ.
Bánh mì hoa cúc với màu sắc và độ giòn chinh phục mọi con tim
Hương vị của bánh mì hoa cúc như thế nào?
Bánh mì hoa cúc có mùi rất thơm, là sự hoà quyện giữa hương vani, nước hoa cam, trứng, sữa. Một mùi hương thơm lừng khó tả, hòa quyện với vị mật ong dẻo mềm tuyệt diệu cùng lớp vừng rắc lên bánh nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế. Loại bánh này có hương vị rất riêng biệt, chỉ cần cắn một miếng là bạn đã có ấn tượng khó phai.
Bánh mì hoa cúc có bao nhiêu calo? Ăn có béo không?
Hàm lượng calo trong bánh mì hoa cúc tương đối cao (393 kcal/ 100g). Tuy nhiên, khi so sánh với mức năng lượng tối thiểu cần nạp mỗi ngày là 2000 kcal/ người trưởng thành. Tức là khoảng 670 kcal/ bữa ăn chính, thì ăn bánh mì hoa cúc không hề gây béo.
Tuy nhiên, thành phần chế biến bánh mì hoa cúc chủ yếu là bột mì, đường và bơ. Đây đều là những thành phần rất dễ gây béo, tăng cân khi nạp vào cơ thể. Do đó, đối với các chị em phụ nữ đang áp dụng chế độ ăn kiêng và giảm cân thì nên cân nhắc trước khi ăn bánh nhé!
Ăn bánh mì hoa cúc sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng vô cùng hiệu quả, với hàm lượng protein đáng kể, khi ăn sẽ có cảm giác nhanh no hơn. Lượng chất xơ trong bánh mì hoa cúc tuy không quá nhiều, chỉ khoảng 1,8g nhưng sẽ hỗ trợ phần nào cho hệ tiêu hóa, quá trình chuyển hóa năng lượng hoạt động ổn định hơn.
Vậy nên nếu không muốn tăng cần thì bạn không nên ăn quá thường xuyên và chỉ nên một lượng vừa đủ thôi nhé.
Bánh mì hoa cúc có thể kết hợp được với nhiều loại đồ ăn và thức uống khác
Các món ăn kèm cùng bánh mì hoa cúc vào buổi sáng
Tùy vào mục đích và sở thích của từng người, bánh mì hoa cúc có thể được sử dụng như một món ăn bổ sung dinh dưỡng và tăng cường năng lượng vào buổi sáng cho các thành viên trong gia đình. Một bữa sáng với bánh mì hoa cúc và một cốc sữa tươi sẽ mang đến bữa sáng tuyệt vời cho cả gia đình bạn.
Những lưu ý khi mua bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc hiện nay khá phổ biến trên thị trường Thanh Hóa. Tuy nhiên để chọn lựa loại bánh ngon, người mua nên tìm hiểu và chọn lựa địa chỉ bán hàng uy tín. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay tới Huyền Ngân Bakery để được nhân viên tư vấn tận tình nhé! Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu nhiều hơn về bánh hoa cúc.
Huyền Ngân hiện có bán bánh mì hoa cúc thơm ngon chất lượng