Khám phá về bánh Donut ngọt ngào say đắm lòng người
Huyền Ngân là một địa chỉ thiên đường các loại bánh, ở đây các bạn có thể thưởng thức hương vị một cách tuyệt hảo nhất của nhiều loại bánh khác nhau, đặc biệt là Donut. Vậy hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về loại bánh Donut ngọt ngào say đắm lòng người như thế nào nhé.
Nguồn gốc bánh Donut
Bánh donut là một loại bánh ngọt được rán hoặc nướng, sử dụng như món tráng miệng hay món ăn vặt đều được. Đây là một loại bánh rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây, nó được tạo hình trông như những chiếc nhẫn vì có hình tròn và lỗ nhỏ ở giữa.
Ngoài ra, bên ngoài bánh donut còn được phủ lớp socola hoặc kem cùng với phần topping có màu sắc bắt mắt như cốm nhiều màu hoặc đường bột.
Nguồn gốc của chiếc bánh Donut được gắn liền với rất nhiều câu chuyện, trong đó phải kể đến:
Một số người cho rằng kỹ thuật nướng bánh của thời xa xưa vẫn còn nhiều hạn chế, điều này đã khiến cho rất nhiều người thợ làm bánh gặp rất nhiều khó khăn trong việc nướng chín bánh từ bên trong ra ngoài. Vậy nên, các người thợ đã nảy ra ý tưởng là khoét một lỗ nhỏ ở chính giữa bánh để giúp cho bánh chín đều hơn, từ đó bánh donut được lưu truyền đến ngày nay.
Câu chuyện thứ hai không thể nào bỏ qua đó là: Hình dạng của chiếc bánh donut gắn liền với vị thuyền trưởng Hanson Gregory. Cụ thể, vào năm 1847 khi thuyền trưởng Hanson Gregory lái tàu ra khơi thì gặp phải cơn bão khủng khiếp. Lúc đó, trên tay ông đang cầm chiếc bánh mà mẹ ông đã chuẩn bị cho ông đem theo. Vì không muốn vứt chiếc bánh mẹ mình làm, Hanson Gregory đã nhanh tay xuyên tạm chiếc bánh vào thanh gỗ của tay cầm để xử lý con thuyền tránh khỏi cơn giông bão. Sau khi vượt qua cơn bão, ông lại tiếp tục thưởng thức chiếc bánh đó của mẹ mình.
Kể từ lúc đó về sau, ông đã ra lệnh cho các nhà đầu bếp trên tàu khi làm bánh đều phải đục một lỗ nhỏ ở giữa. Vì thế, bánh donut có hình dạng đó cho đến bây giờ.
Dù cho chiếc bánh Donut có nguồn gốc như thế nào, nó vẫn tiềm ẩn một sức hút say đắm lòng người không chỉ bởi những lớp kem hay topping màu sắc phủ bên ngoài mà còn chứa đựng hương vị ngọt ngào bên trong.
Bánh donut là loại bánh ưa chuộng ở các nước phương Tây
Các loại bánh Donut có tại Huyền Ngân
Theo cấu tạo thì bánh donut có 2 loại cơ bản là: bánh donut không nhân và bánh donut có nhân (thường là kem trứng, nhân mứt, sô cô la hay thạch).
Bánh Donut không nhân
Bánh Donut không nhân là loại bánh truyền thống đã có từ rất lâu đời. Nhưng với công thức mới độc đáo của Huyền Ngân đã đem đến cho thực khách những hương vị mới lạ khó quên.
Được làm từ các loại nguyên liệu đảm bảo cho sức khỏe. Tuy không có nhân bên trong nhưng bánh vẫn được phủ bởi các lớp kem, sôcôla, bột quế,... với hương vị mát lạnh, ngọt ngào.
Bánh donut không nhân có lớp vỏ phủ socola
Bánh Donut có nhân
Đây là loại bánh bên trong có những loại nhân kem, nhân mứt hay nhân sô cô la dành cho những vị khách thích sự tan chảy bên trong bánh làm tăng cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Ngoài ra, bánh donut cũng có hình dạng khác như hình cầu dẹt, quả bóng hay hình xoắn. Phần lớn, bánh donut được ăn cùng khi uống sữa hoặc cà phê, đồng thời cũng có thể được sử dụng bất kì khi nào như một món ăn vặt khoái khẩu.
Bánh donut có nhân kem thơm ngon
Nguyên liệu làm bánh Donut của Huyền Ngân
Nguyên liệu chính để làm ra bánh donut là bột mì đa dụng, baking powder (bột nở), sữa tươi (loại không đường), đường, trứng gà, bơ lạt, ít muối và hương vị (như mùi vani). Tất cả nguyên liệu này được Huyền Ngân lựa chọn cẩn thận đạt tiêu chuẩn mới đem vào sử dụng.
Các nguyên liệu chính trong bánh donut
Hương vị bánh Donut tại Huyền Ngân
Bánh donut tại Huyền Ngân có hương vị rất ngon và đặc trưng, hơn nữa còn xốp mềm, để chiếc bánh được mềm và thơm ngon, Huyền Ngân còn thêm trứng, bơ, sữa hoặc cả mứt vào trong bột bánh. Bên ngoài bánh donut được phủ một lớp các nguyên liệu như kem, đậu phộng, bơ, trái cây, hạnh nhân, kẹo dẻo, chocolate… Hiện tại Donut tại Huyền Ngân có hàng chục hương vị khác nhau với nhiều cách trang trí sáng tạo và nhiều cách chế biến mới lạ đem đến cho thực khách sự tò mò và thích thú.
Đến với Huyền Ngân, ngoài những loại bánh truyền thống các bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn nhiểu kiểu bánh donut, thưởng thức nhiều hương vị khác nhau. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu quán trang trí bánh theo mong muốn của mình như viết tên hoặc 1 dòng chữ nào đó, bánh Donut còn được các bạn trẻ sử dụng như một món quà nhỏ tặng cho những người thân yêu nhân dịp sinh nhật hoặc ngày đặc biệt. Huyền Ngân còn có các loại bánh có nhân bên trong, phải kể đến là nhân mứt caramel đậu phộng, nhân bơ sữa hay là nhân sôcôla, vừa cắn lớp vỏ bánh giòn xốp bên ngoài, vừa cảm nhận vị beo ngậy ngọt của lớp nhân bên trong đang tan ở đầu lưỡi là một trải nghiệm rất đáng nhớ.
Đến Huyền Ngân các bạn còn được thưởng thức hơn 5 vị kem và hàng chục topping khác nhau để cùng bạn bè và người thân thỏa sức lựa chọn, từ các loại trái cây tươi như dâu tây, kiwi, vải cho đến các loại hạt hạnh nhân, nho khô, thạch, sôcôla, kẹo dẻo, ...
Bên cạnh đó tại cơ sở Vincom Huyền Ngân có một không gian trẻ trung, mát mẻ. Đây là một địa điểm mà nhiều bạn lựa chọn để checkin hay tụ tập với bạn bạn bè. Huyền Ngân chính là điểm hẹn đầy thú vị cho các thực khách với đội ngũ nhân viên vui vẻ, phục vụ nhiệt tình.
Bánh donut làm cho chiếc bánh kem thêm hấp dẫn
Kết luận
Bạn còn chần chừ gì mà không ghé qua Huyền Ngân để có những chiếc bánh donut thơm ngon say đắm lòng người. Đặc biệt, nếu bạn muốn thư giãn hơn thì Huyền Ngân còn có những cơ sở được thiết kế với không gian ấn tượng, cho bạn những giây phút thú vị khi tới quán thưởng thức bánh cùng với những loại đồ uống mới lạ.