Cupcake siêu cute bên tách trà chiều lãng mạn
Ăn bánh, thưởng trà là “thú vui tao nhã” của giới trẻ ngày nay. Không chỉ để thưởng thức trọn vẹn hơn vị ngon của bánh, đậm đà từ trà mà còn là cách tốt để giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt nhọc hay đơn giản và để thỏa mãn đam mê sống ảo mà thôi. Nói đến ăn bánh, thưởng trà thì có lẽ Cupcake là loại bánh vô cùng phù hợp. Nếu muốn biết tại sao có điều đó thì hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé!
Cupcake là gì?
Cupcake là một loại bánh nướng trong khuôn nhỏ hình tròn nên có kích thích nhỏ, phục vụ khẩu phần 1 người ăn. Bánh có cốt mềm, trọng lượng nhẹ, vị ngọt, Có thể có hoặc không phủ một lớp kem tươi trên bề mặt. Lớp này chủ yếu là để trang trí hoặc phục vụ cho những yêu thích vị béo ngậy của kem tươi.
Bánh Cupcake truyền thống sẽ được tạo nên bằng cách đánh bông bơ với đường, rồi trộn trứng cùng các nguyên liệu khô khác như bột mì, bột nở…, có thể thêm thêm chất lỏng như whipping, sữa… nếu thích. Sau đó cho vào lò nướng là đã tạo nên một chiếc bánh mềm thơm rồi.
Loại bánh này có thể được dùng hằng ngày hoặc cũng có thể dùng cho nhiều dịp trọng đại như sinh nhật, cưới hỏi, khai trương, kỉ niệm… được dùng như một món tráng miệng hay tiệc trà như một món “ăn chơi”.
Có bao nhiêu loại bánh Cupcake?
Có vô vàn loại Cupcake khác nhau mà bạn có thể tìm thấy ở một tiệm bánh. Chúng sẽ có phần cốt dạng giống nhau, tuy nhiên hương vị và cách trang trí thì muôn màu muôn vẻ. Tất cả nhờ vào sự sáng tạo và nhiều ý tưởng độc đáo đến từ người thợ làm bánh.
Để tạo nên những chiếc Cupcake thơm ngon, Huyền Ngân Bakery đã áp dụng bí kíp gì?
Bánh Cupcake tuy dễ thực hiện nhưng không phải lúc ai và bất cứ nơi nào đều có thể tạo ra những chiếc bánh trọn vẹn cả về hương vị lẫn hình thức. Một chiếc bánh Cupcake hoàn hảo là chiếc bánh đạt đầy đủ tiêu chuẩn: Hình thức bánh đẹp, không bị lõm, nứt trên bề mặt, bánh mềm, không quá khô, không chứa quá nhiều dầu, vị bánh ngon, hơi béo.... Để tạo nên những chiếc bánh Cupcake hoàn hảo, bí kíp của Huyền Ngân Bakery vô cùng đơn giản nhưng yếu tố làm nên thương hiệu lại nằm ở niềm đam mê và độ chuẩn xác của những người thợ làm bánh tay nghề cao của chúng tôi. Mách bạn một số lưu ý khi thực hiện làm bánh Cupcake ngon tại nhà:
-
Không múc hỗn hợp đầy quá khuôn bánh: hãy nhớ chừa phần cho bánh nở lên là vừa với khuôn bánh nhé.
-
Không làm giấy trở nên trong suốt do dầu mỡ sau khi nướng bánh: Cố gắng làm chiếc bánh của bạn ít dầu mỡ nhất có thể bởi nó sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn bánh của bạn.
-
Phủ kem không chảy: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi bánh nguội hẳn để lớp kem trang trí của bạn không bị chảy nha.
-
Bề mặt bánh phồng và tròn đều: Yếu tố này đòi hỏi sự khéo léo và cảm nhận tinh tế của bạn. Hãy căn thời gian nướng thật chuẩn xác và không mở lò ra thăm nhiều lần cho đến khi chúng đạt độ chín vừa phải nhé.
Cupcake thơm ngon đã ra lò thì hãy nhớ thưởng thức cùng một tách trà hoa cúc, hoa nhài hoặc thảo mộc để giảm bớt vị béo của chúng nhé. Chúc bạn luôn có những giây phút tuyệt vời!
THANH HÓA:
Cơ Sở 1: 17 Đinh Công Tráng, Ba Đình, TP Thanh Hoá.
Điện thoại: 02373.752.666
Cơ Sở 2: PG3-17 Vincom Shophouse - Lê Hoàn - TP Thanh Hoá
Điện thoại: 02373.279.666
Cơ Sở 3: 178 Quang Trung, Thị xã Nghi Sơn (Thị trấn Tĩnh Gia cũ), Thanh Hoá
Điện thoại: 02373.579.666
Cơ Sở 4: 236 Ngô Quyền - Phường Trung Sơn - TP Sầm Sơn
HÀ NỘI:
Cơ Sở 1: 36-41 Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.529.666 - 0936015575
Cơ Sở 2: 83 Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0932331215
PHẢN ÁNH CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ: 0917.551.111