Croissant ngàn lớp - món bánh hot trend tiếp tục khuấy đảo 2024
Croissant, hay còn được gọi là bánh sừng bò là một loại bánh mì nổi tiếng của Pháp. Đây là loại bánh đặc biệt với vô số lớp bột mì mỏng cuộn với nhau. Mùi bơ thơm lừng được ẩn hiện giữa các lớp bột khiến cho món bánh trở nên thơm ngon đặc biệt.
Hãy cùng Huyền Ngân Bakery khám phá nét đẹp ẩm thực Pháp trong chiếc bánh nhỏ xinh này nhé.
Bánh Croissant thơm ngon đặc biệt tại Huyền Ngân Bakery
Nguồn gốc bánh Croissant
Khi nhắc tới bánh Croissant chúng ta sẽ nghĩ ngay tới nước Pháp, tuy nhiên bánh được làm đầu tiên ở Áo.
Bánh Sừng Bò thuở ban đầu tên là Kipfel (trăng lưỡi liềm) sau đó đổi tên thành Croissant (bánh sừng bò) vào năm 1770 khi công chúa 15 tuổi người Áo là Marie Antoinette kết hôn với vị thái tử Pháp tức vua Louis XVI sau này.
Những người thợ làm bánh ở Paris đã làm bánh Kipfel để toả lòng tôn kính công chúa và người Pháp rất mê món bánh này. Chiếc bánh kipfel được thợ làm bánh người Pháp chế biến với hình dáng cầu kỳ hơn để phù hợp với bàn ăn hoàng gia và đặt tên là Croissant (Bánh Sừng Bò) từ đó tới nay.
Cập nhật phiên bản mới nhất của bánh Croissant tại Huyền Ngân Bakery
Nguyên liệu làm bánh
Croissant được làm từ lớp bột xốp tạo bởi bột mì, men, bơ, sữa và muối. Bánh có kết cấu đơn giản, không có nhân, nhưng chính sự rỗng xốp đó lại chứng tỏ chất lượng men đạt đến độ hoàn hảo.
Vỏ bánh
Vỏ bánh Croissant bên ngoài vàng óng, mềm dai và bung tách rõ ràng đẹp mắt. Muốn tạo nên nhiều lớp vỏ mỏng chồng lên nhau, người làm bánh cần có kỹ thuật cán bột khéo léo, quá trình làm bột ngàn lớp đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và kiên trì.
Ruột bánh
Phần ruột bánh Croissant không được đặc, phải có độ bông xốp. Khi cắt đôi chiếc bánh ra sẽ thấy có những lỗ hổng trong ruột bánh, tạo thành những vòng xoáy, hình dạng tương tự như tổ ong.
Hương vị và đặc điểm bánh
Croissant mang những nét riêng của món bánh lừng danh thế giới. Tuy giản dị nhưng lại vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn. Bánh có hương vị thơm nhẹ của bơ sữa, chấm bánh với sốt phô mai, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa giữa vị béo ngậy của phô mai và hương thơm đặc trưng của Croissant. Đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực cực kỳ thú vị, đặc biệt với những ai yêu thích ẩm thực châu âu.
Bánh Croissant chấm bánh với sốt phô mai ngon tuyệt hảo
Tại sao nên mua bánh Croissant tại Huyền Ngân Bakery?
Huyền Ngân Bakery cung cấp đa dạng các loại bánh khác nhau để khách hàng lựa chọn. Bánh sừng bò Croissant đang là hot trend năm 2024 và Huyền Ngân Bakery luôn có sẵn món này. Mời bạn ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để thưởng thức Croissant tươi ngon mỗi ngày nhé.