Caramel trân châu đường đen mềm mát dẻo thơm đánh bay cái nóng
Với những tín đồ thích caramel trân châu đường đen của Huyền Ngân thì không thể bỏ qua những chiếc bánh flan béo ngậy, thanh mát có lớp caramel sánh mịn bên dưới cùng với những hạt trân châu dẻo thơm trong cái nóng của mùa hè này. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu tại sao tại Huyền Ngân lại có được cực phẩm tuyệt hảo đó nhé.
Caramel là gì?
Caramel hay còn được gọi là đường thắng, được hình thành từ sự nóng chảy của đường ở nhiệt độ cao, tạo thành 1 chất lỏng vàng nâu có vị ngọt đặc trưng pha chút đắng nhẹ.
Caramen thường được sử dụng để làm tăng thêm hương vị hay tạo ra hương vị đặc trưng cho các loại bánh, kẹo, kem, thức uống, ... Ngoài ra còn được sử dụng để tạo màu cho các món ăn trong ẩm thực Châu Á.
Nước Caramel còn gọi là nước hàng hay đường thắng là một loại nước có màu vàng nâu, thu được bằng cách đun nóng đường
Caramen được tạo như thế nào
Caramen được tạo ra từ sự nóng chảy đường nhằm tách các phân tử nước ra khỏi đường thông qua việc bốc hơi trong quá trình đun nóng, sau khi tạo bọt đường sẽ dần dần tạo thành một loại nước có màu vàng nâu sáng mịn.
Chỉ cần đun đường trong một chiếc nồi nhỏ với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi đường tan chảy và chuyển thành màu vàng nâu cánh gián, tắt bếp và thêm vào 2 - 3 giọt nước cốt chanh, vậy là các bạn đã có một hỗn hợp caramen có màu tuyệt đẹp rồi.
Caramel được làm từ nguyên liệu chính là đường được đun chảy
Hương Vị Của Caramen tại Huyền Ngân
Caramen được sử dụng như một gia vị và hương vị cho các loại bánh ngọt tại Huyền Ngân. Bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn rất đẹp mắt, bao gồm có tinh bột kết hợp với đường, cung cấp một phần năng lượng tạm thời cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ hấp dẫn bạn với vị ngọt ngào, khiến bạn ăn nhiều hơn, khi đó tinh bột và đường sẽ là nguồn cơn cho quá trình chuyển hóa năng lượng thành mỡ trong cơ thể.
Caramen của Huyền Ngân với công thức đặc biệt tốt cho sức khoẻ và không gây béo
Để khắc phục được điều đó, Huyền Ngân đã sử dụng một loại đường có khả năng hạn chế tối đa nhất quá trình này. Cùng với công thức chế biến cải tiến, đảm bảo bạn không chỉ ăn ngon mà còn không ảnh hưởng đến vóc dáng và các căn bệnh liên quan đến đồ ngọt.
Bánh Caramel truyền thống
Bánh Caramen hay còn được gọi là bánh flan, là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính cơ bản là trứng, sữa và nước sốt Caramel. Loại bánh này có nguồn gốc từ nền ẩm thực châu Âu, tuy nhiên hiện nay đã phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, bánh flan hiện nay dần thịnh hành khắp các tỉnh thành, đến tận mỗi gia đình, loại bánh đặc biệt này được nhiều người yêu thích.
Tại Huyền Ngân, loại bánh này mỗi ngày được bán ra số lượng rất nhiều. Không những vào mùa hè, mùa đông tại miền Bắc mọi người cũng rất thích loại bánh này. Đây là loại bánh được khách hàng yêu thích và bán chạy nhất hiện nay. Loại bánh này đem lại hương vị đặc biệt cùng với màu sắc quyến rũ là món ăn bạn không nên bỏ qua.
Bánh flan là một trong những loại bánh được yêu thích nhất tại Huyền Ngân
Bánh caramel trân châu đường đen
Bánh caramel trân châu đường đen là loại bánh được kết hợp giữa bánh flan béo ngậy và phần caramel sánh mịn cùng với những hạt trân châu dẻo thơm. Với sự kết hợp tuyệt hảo này Huyền Ngân đã đem đến cho thực khách một cung bậc cảm xúc mới đầy thăng hoa. Chúng ta cùng đi tìm hiểu từng phần có bên trong loại bánh này nhé.
Bánh caramel
Từ lâu caramel tại Huyền Ngân đã rất nổi tiếng vì hương vị thơm ngon và béo ngậy. Các nguyên liệu để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon đó vô cùng quen thuộc nhưng với công thức độc đáo và bàn tay tài hoa của người thợ đã đem đến một hương vị riêng chỉ có tại Huyền Ngân.
Chiếc bánh có độ ngọt vừa phải nhưng không quá gắt. Bên cạnh đó là vị béo thơm từ sữa và trứng. Bánh được hấp vừa đủ thời gian, bên trong rất mịn, bên ngoài núng nính tạo sự quyến rũ khó cưỡng lại được.
Ngoài ra, lớp caramel cuối cùng là điểm nhấn cho chiếc bánh càng thêm hấp dẫn hơn với màu vàng mật ong ánh mịn. Vị ngọt thanh cùng với một chút đắng nhẹ và mùi thơm đặc trưng, một lần nữa khẳng định tay nghề xuất sắc của những người thợ làm bánh.
Bánh caramel tại Huyền Ngân có vị ngọt thanh, đắng nhẹ và hương thơm đặc trưng làm và vị khách ngất ngây
Phần trân châu đường đen
Trân châu đường đen không còn gì quá xa lạ với các bạn, loại trân châu này đã làm mưa làm gió các bạn trẻ với sữa tươi trân châu đường đen tại Huyền Ngân. Những hạt trân châu vô cùng dẻo thơm được làm từ những nguyên liệu đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn, cùng với bàn tay khéo léo và chuyên nghiệp, những hạt trân châu được ra lò với độ mềm dẻo tuyệt hảo, ngọt thanh vừa đủ, thơm mát tuyệt đỉnh.
Nếu phần bánh caramel mềm mại, béo thơm thì những hạt trân châu lại dẻo thơm, cùng với màu sắc không gì tuyệt mỹ hơn. Đây là loại bánh ngọt nhưng Huyền Ngân đã lựa chọn những nguyên liệu đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vóc dáng người sử dụng.
Với thời tiết nóng nực này thì không gì bằng có chiếc bánh caramel mềm mát, cùng với những hạt trân châu dẻo thơm. Sự kết hợp không gì hoàn hảo hơn sẽ mang đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho các thực khách.
Sự kết hợp giữa trân châu và bánh caramel rất hoàn hảo
Kết luận
Nếu người thợ làm bánh là một nghệ sĩ, caramel trân đường đen là một tác phẩm nghệ thuật, thì các bạn còn ngại ngần gì mà không làm những khán giả với tâm hồn thi sĩ đến thưởng thức tác phẩm vô cùng hoàn mỹ này. Hãy ghé qua Huyền Ngân để có ngay những chiếc bánh caramel trân châu đường đen mềm dẻo thơm mát, đánh bay cơn nóng mùa hè này nhé.