Bánh Su kem mềm mại, thơm béo
Su kem là món bánh khoái khẩu của không chỉ trẻ nhỏ mà còn đối với nhiều người lớn, người già. Lớp vỏ giòn rụm, nhân kem mềm mại, ngọt béo tan chảy trong miệng khiến bạn say đắm khi chỉ mới cắn một miếng nhỏ. Vậy Su kem là loại bánh như thế nào? Có gì đặc biệt? Cùng Huyền Ngân Bakery tìm hiểu nhé!
Bánh Su kem là gì?
Bánh su kem là món bánh ngọt nổi tiếng bắt nguồn từ Pháp. Bánh ở dạng kem được làm từ các nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa, bơ.... đánh đều tạo thành một hỗn hợp và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một cái túi để định hình thành những bánh nhỏ và cuối cùng được nướng chín. Tuy nhiên, bánh Su kem tại Việt Nam mà chúng ta hay ăn chỉ là một dạng khác của loại bánh này và nó có tên là profiterole hay bánh phồng nhân kem.
Bánh Su kem có nguồn gốc từ đâu?
Chuyện kể rằng vào những năm 1533, bà Catherine deMedici cưới Công tước xứ Orleans – Vua Henry II. Bà kéo theo đội ngũ người hầu của mình đến nhà chồng, trong đó có đầu bếp Panterelli. Ở đây, Panterelli đã chế ra một loại bột bánh mà khi nướng sẽ phồng lên, từ đó về sau bánh này trở thành bánh su.
Sau này, ông Antoine Carême đã thực hiện một số chỉnh sửa và chính thức cho ra đời công thức của bánh su kem.
Bánh su có gì đặc biệt?
Ý nghĩa của bánh Su kem
Bắt nguồn từ cái tên Profiterole - là từ ngữ có xuất xứ từ Pháp. Không ai biết rõ nghĩa của profiterole là gì, nhưng sau đó nó đã được hiểu với ý nghĩa “chiếc bánh tròn được nướng dưới đống tro tàn”. Nghe có vẻ hơi dân dã nhưng chiếc bánh lại xuất thân từ hoàng gia và có độ ngon tuyệt hảo đấy nhé!
Đặc điểm cần lưu ý
Bánh Su kem có vỏ giòn, nhân kem mềm do đó nếu không được thưởng thức luôn hoặc thưởng thức lúc bánh đã ỉu thì sẽ không cảm nhận được hết vị ngon của sự hòa quyện đó. Chính vì vậy, Su kem sẽ được sản xuất và tiêu thụ hết trong ngày. Do đó, bánh su kem chỉ ngon khi bạn mua ở các tiệm có nhiều lượt mua, bánh sẽ được làm mới và thưởng thức ngay sẽ rất ngon.
Hơn nữa, rất khó để làm phần vỏ pastry của bánh su kem. Phần này chiếm vai trò vô cùng quan trọng và được xem như yếu tố quyết định độ ngon, sự tinh tế của bánh. Nếu tự làm chúng ở nhà có thể bạn sẽ bị fail và phải thực hiện rất nhiều lần. Nhân kem của bánh su cũng đòi hỏi độ béo ngậy nhưng không quá ngọt và ngán cho người dùng.
Bữa tiệc ngọt đầy màu sắc với bánh Su kem cho bé yêu
Bánh Su kem ngày nay không ngừng được cải tiến và có nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau. Bởi vậy, đây cũng là sáng kiến hay nếu bạn thay thế bánh kem bằng bánh Su trong dịp sinh nhật của bé yêu nhà mình chẳng hạn.
Có rất nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo cho một bữa tiệc ngọt với bánh Su kem mà Huyền Ngân Bakery đã dành nhiều tâm huyết cho nó. Hy vọng rằng các bé và gia đình sẽ có những dịp thật vui vẻ và ý nghĩa bên nhau.
Liên hệ đặt bánh - Huyền Ngân Bakery
THANH HÓA:
Cơ Sở 1: 17 Đinh Công Tráng, Ba Đình, TP Thanh Hoá.
Điện thoại: 02373.752.666
Cơ Sở 2: PG3-17 Vincom Shophouse - Lê Hoàn - TP Thanh Hoá
Điện thoại: 02373.279.666
Cơ Sở 3: 178 Quang Trung, Thị xã Nghi Sơn (Thị trấn Tĩnh Gia cũ), Thanh Hoá
Điện thoại: 02373.579.666
Cơ Sở 4: 236 Ngô Quyền - Phường Trung Sơn - TP Sầm Sơn
HÀ NỘI:
Cơ Sở 1: 36-41 Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.529.666 - 0936015575
Cơ Sở 2: 83 Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0932331215
PHẢN ÁNH CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ: 0917.551.111