Bánh su kem Huyền Ngân: Ngọt ngào vị kem, thơm mềm vị bánh
Bánh su kem (tên tiếng Pháp là choux à la crème) là loại bánh ngọt nhỏ xinh ở dạng kem sữa, đây là loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, nhưng lại là món ăn vặt phổ biến và rất được ưa chuộng với mọi lứa tuổi Việt Nam.
Những chiếc bánh su kem ngọt lành dành cho thực khách
Bánh su kem Huyền Ngân có gì đặc biệt?
Nguyên liệu làm bánh
Bánh su kem chủ yếu được làm từ những nguyên liệu như bột mì, bơ, đường, sữa tươi. Bánh gồm hai phần: Phần vỏ pastry giòn giòn bên ngoài và phần nhân kem ngọt mát bên trong. Trước đây, bánh chỉ có vị nguyên bản từ đường và sữa, nhưng sau đó bánh được thêm nhiều hương vị khác như chocolate, vani, matcha và phô mai để phù hợp với sở thích của nhiều người hơn.
Vỏ bánh - đóng vai trò quan trọng
Điểm đặc biệt của bánh su kem là làm xong phải ăn ngay trong ngày. Do đó, bánh su ngon thường chỉ có ở nhà hàng lớn hoặc các tiệm chuyên về trà chiều và bánh. Để làm được một chiếc bánh su kem giòn ngon, phần vỏ pastry chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn bơm nhân vào bánh thì vỏ bánh phải nở phồng đến khi rỗng ruột. Việc chiên vàng lớp vỏ bánh tạo ra một hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Nhân bánh
Nhân kem bánh tại Huyền Ngân luôn mềm mịn, ngọt ngào và béo ngậy. Chúng tôi tự hào là nơi cung cấp những chiếc bánh su kem tươi mới mỗi ngày, luôn nồng nàn và ấm áp khi thưởng thức.
Bánh su kem ngon ngất ngây tại Huyền Ngân bakery
Các loại bánh su kem tại Huyền Ngân
Bánh su kem tròn truyền thống
Đặc điểm của bánh su kem truyền thống là dạng bánh tròn, to khoảng 4 - 6cm, có nhân kem tươi bên trong hoặc nhân custard. Đặc biệt với món bánh này thường sẽ dùng lạnh và được phủ một lớp socola mỏng hoặc kem tươi lên trên.
Bánh su kem truyền thống tại Huyền Ngân bakery
Bánh su dẻo phô mai kem lạnh
Một lớp kem phô mai ngọt thơm, béo ngậy bao phủ từng miếng bánh, kết hợp với vụn ca cao nhấn nhá trên cùng và lớp vỏ bên ngoài được nướng đúng cách. Đây không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và kết cấu bánh mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời khi bánh luôn giữ được độ dẻo, dai lý tưởng. Chắc chắn sẽ là điểm nhấn không thể bỏ qua khi thưởng thức!
Bánh su kem dẻo tại Huyền Ngân bakery
Bánh su kem giòn
So với bánh su thông thường (choux à la crème), bánh su kem vỏ giòn choux au craquelin có thêm 1 lớp craquelin ở trên bề mặt bánh làm cho bánh su trở nên giòn hơn và trông hấp dẫn hơn. Craquelin có cách làm khá đơn giản, gần giống với bánh cookie nên mình vẫn hay gọi là choux cookie. Choux au craquelin gồm 2 lớp bột là: hỗn hợp bột Choux và lớp Craquelin bao xung quanh. Choux au Craquelin phong phú và đa dạng về màu sắc và hương vị hơn Choux thường.
bánh su kem giòn
Bánh su kem chiên
Thay vì bánh được làm theo dạng hình tròn thì bánh sẽ được để trong khuôn có hình thuôn dài khoảng 7 - 10cm. Đặc điểm của loại bánh này là sẽ được nhào nặn từ bột nhào choux (bột nhào làm bánh su kem), vỏ bánh cũng sẽ được giòn, nở phồng sau khi nướng.
Bánh su kem chiên tại Huyền Ngân bakery
Nên mua bánh su kem ở đâu
Huyền Ngân Bakery cung cấp cho khách hàng nhiều loại bánh su kem khác nhau với giá thành hấp dẫn phải chăng. Bên cạnh các món su kem được làm một cách tỉ mỉ, kỳ công, trang trí hấp dẫn, khách hàng còn có thể gọi thêm một ly trà lạnh, một tách cà phê nhâm nhi cùng một vài loại bánh ngọt khác. Su kem quen thuộc, dễ ăn vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho buổi trà chiều với đám bạn tâm sự, chuyện trò. Chẳng thế mà tại Thanh Hóa, tiệm bánh Huyền Ngân đã trở thành một chốn quen thuộc gần gũi không những của người lớn mà của cả trẻ em.
Kết luận
Đến với Huyền Ngân Bakery, ngoài món bánh su kem ngọt ngào vị kem, thơm mềm vị bánh, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món bánh mặn ngọt khác nhau cùng với những ưu đãi hấp dẫn. Hãy đến với tiệm bánh Huyền Ngân để cảm nhận hương vị tuyệt vời của những món bánh đậm đà thơm ngon, khám phá những món bánh mới lạ cũng như tận hưởng không gian tươi trẻ thoáng đãng của tiệm.