Bánh su kem- Hương vị xưa nhưng chưa bao giờ cũ tại Huyền Ngân Bakery
Nhắc đến các loại bánh dùng để thưởng thức cho các buổi trà chiều hay những buổi xế nhẹ thì không thể nào bỏ qua những chiếc bánh su kem thơm béo được. Nếu bạn đang muốn thưởng thức những chiếc bánh su kem - hương vị xưa nhưng chưa bao giờ cũ thì hãy đến ngay với Huyền Ngân Bakery nhé!
Nguồn gốc của những chiếc bánh su kem
Bánh su kem trong tiếng Pháp còn được gọi là bánh choux à la crème là món bánh ngọt được chế biến ở dạng kem sữa được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bột mì, trứng, sữa, bơ... trộn lẫn và đánh đều tạo thành hỗn hợp và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một túi ni lông để định hình thành những bánh nhỏ. Cuối cùng được nướng chín trong lò với mức nhiệt quy định.
Bánh su kem là loại bánh bắt nguồn từ nước Pháp
Phân loại các loại bánh su kem thông qua các loại nhân
Ngày nay, bánh su kem ngày càng phổ biến và được nhiều thực khách yêu thích. Chính vì sự phổ biến này nên các tiệm bánh cho ra đời thêm nhiều loại nhân để phục vụ cho các nhu cầu của từng độ tuổi khác nhau. Hiện nay bánh su kem trên thị trường đang có 3 loại nhân là: Vị vani nguyên bản, vị trà xanh thơm béo và socola đậm vị.
Bánh su kem vị vani nguyên bản
Bánh su kem vị vani là loại nhân bánh xuất hiện đầu tiên trên thị trường Việt Nam. Đây là loại nhân bánh được đa số mọi lứa tuổi yêu thích bởi vị ngọt béo của kem sữa và mùi thơm đặc trưng của Vani. Nhân bánh được làm từ trứng, đường và bột bắp. Các loại nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng của loại bánh này. Tại Huyền Ngân Bakery đây được coi là một trong các loại bánh bán chạy nhất bởi lẽ loại bánh này rất ngon và dễ ăn. Hợp khẩu vị với rất nhiều người.
Bánh su kem vị trà xanh
Nếu bạn là người không thích hương vị truyền thống mà thích vị đặc trưng, thanh mát của trà xanh thì loại bánh su kem nhân trà xanh là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.
Có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn để phù hợp với khẩu vị cá nhân
Là sự kết hợp giữa hương vị ngọt béo và một chút vị đắng của bột trà xanh Nhật Bản, tất cả tạo nên một hương vị đặc biệt cho chiếc bánh su kem. Cảm giác đầu tiên khi cắn miếng bánh su kem vị trà xanh đấy là cảm giác giòn của vỏ bánh, tiếp đến là sự tan chảy của lớp nhân đang tan trong miệng. Loại bánh su kem nhân trà xanh này rất hợp khẩu vị của các khách hàng lứa tuổi trung niên bởi vị đắng và mùi thơm của trà xanh cũng như là vị béo của kem sữa.
Bánh su kem vị socola
Nếu bạn là fan của những thanh socola ngọt ngào thì chiếc bánh su kem nhân socola bạn không nên bỏ qua. Đây có lẽ là loại nhân bánh được lựa chọn nhiều nhất bởi độ dễ ăn là hương vị thơm ngon của nó.
Nhân bánh là sự kết hợp hài hòa giữa lớp kem sữa béo kết hợp cùng lớp những viên socola nung chảy đầy ngọt ngào. Hai loại nguyên liệu này được kết hợp với nhau tạo nên sự đặc biệt cho chiếc bánh, không thể nhầm lẫn với các loại nhân bánh khác. Đây là loại nhân bánh rất được yêu thích, Bởi vị ngọt vừa phải và mùi thơm đặc trưng của socola tạo độ thơm ngon, bắt miệng cho các bạn nhỏ và những ai yêu thích hương vị socola.
Bánh su kem vị socola rất chiều lòng các bạn nhỏ
Ứng dụng của bánh su kem
Là một món ăn phổ biến, bánh su kem được sử dụng hàng ngày và ở hầu hết các dịp đặc biệt như:
Bánh su kem sinh nhật
Bánh su kem không chỉ dùng cho các buổi trà chiều, hay ăn vặt nhẹ nhàng mà nó còn dùng để làm thành bánh kem sinh nhật. Không còn là những chiếc bánh kem truyền thống hay những chiếc bánh gato bên ngoài phủ lớp kem sữa mà hiện nay bánh sinh nhật còn biến tấu hơn với việc sử dụng bánh su kem.
Những chiếc bánh đầy đủ vị kết hợp lại với nhau thành các hình thù mà quý khách yêu cầu để tạo nên những set bánh từ 9 đến 15 cái. Mặt trên của những chiếc bánh su kem được trang trí và vẽ các hình hoạt hình tạo nên sự sinh động và bắt mắt. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu viết chữ lên mặt bánh.
Nếu bạn đã quá chán vị của bánh kem truyền thống thì hãy đổi sang chiếc bánh sinh nhật làm từ su kem đầy độc đáo này nhé! Bạn sẽ không thất vọng bởi sự sáng tạo của các thợ bánh đâu.
Bánh su kem còn có thể sử dụng làm bánh sinh nhật
Dùng bánh su kem cho các buổi sự kiện
Bánh su kem còn được lựa chọn sử dụng cho các buổi sự kiện lớn nhỏ. Thay vì chọn các loại bánh kem to thì bánh su kem nhỏ sẽ thích hợp hơn với những buổi tiệc đứng vì sự tiện lợi của nó. Không chỉ dễ ăn mà còn nhỏ thích hợp dùng để trang trí cho không gian bàn tiệc thêm sinh động.
Ngoài ra, su kem là loại bánh phổ biến,dễ ăn nên rất phù hợp với mọi đối tượng khách tại sự kiện. Chính vì vậy, hầu hết khi tổ chức sự kiện, người ta thường hay lựa chọn loại bánh này để phục vụ nhẹ cho bàn tiệc.
Bánh su kem được dùng cho các sự kiện lớn
Lời kết
Bánh su kem là loại bánh bắt nguồn từ nước Pháp và được làm lại theo khẩu vị của đại đa số người Việt Nam nên rất dễ ăn. Đây là loại bánh được mọi người yêu thích với hương vị ngọt ngào, thanh mát nên bạn đừng bỏ qua loại bánh này nhé. Nếu bạn chưa biết mua loại bánh su kem này ở đâu cho chuẩn vị thì hãy đến ngay với Huyền Ngân Bakery. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những chiếc bánh su kem - hương vị xưa nhưng chưa bao giờ cũ.