Bánh Mousse là gì? Tại sao bánh Mousse lại được yêu thích đến vậy?
Bánh mousse là gì?
Mousse là một loại bánh có lớp kem mát lạnh mềm mịn, tan ngay trong miệng, đây là điểm đặc trưng đầu tiên khi người ta nghĩ đến mousse. Với ý nghĩa là "bọt" trong tiếng Pháp, mousse chính là một chiếc bánh có vẻ ngoài đẹp mắt với lớp bánh gato mỏng bên dưới, bên trên là lớp kem mịn, tan nhanh tựa bọt biển chỉ để lại sự vấn vương nơi đầu lưỡi của thực khách.
Chỉ với lòng trắng trứng đánh bông, kết hợp cùng với các nguyên liệu khác như gelatin, kem tươi hay các hương trái cây mà mousse lại trở thành món tráng miệng tuyệt vời và được lòng bao người chỉ với một lần nếm thử.
Bánh Mousse thường được sử dụng làm món tráng miệng trong nhiều bữa tiệc. Mặc dù Mousse có thể khá kén người ăn do vị béo khá ngậy của bánh, thế nhưng bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mousse một khi đã bị chúng chinh phục vị giác. Mousse sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức vào mùa hè, vừa đem đến cảm giác mát lạnh, vừa thỏa mãn hương vị.
Bánh Mousse có lớp kem mát lạnh mềm mịn
Thành phần chính của mousse
Nguyên liệu chính để làm nên những chiếc bánh mousse kem lạnh tươi ngon bao gồm kem tươi, lòng trắng trứng, gelatin và cốt bánh gato. Cốt bánh gato cần có độ ẩm và độ mịn vừa đủ, nhẹ và tan ngay khi đưa vào miệng. Lòng trắng trứng giúp tạo độ xốp, sự bồng bềnh và bọt khí cho bánh, kem tươi giúp tạo độ mềm mịn mát lạnh đặc trưng của lớp mousse.
Để có được một lớp mousse đẹp mắt, chắc chắn không thể thiếu gelatin. Nó giúp lớp mousse đông và đẹp hơn, như phủ kính bóng cho bề mặt chiếc bánh xinh xắn. Tuy nhiên, với người ăn chay có thể sử dụng bột agar thay thế cho gelatin. Tuy nhiên, nên chú ý thay đổi liều lượng vì bột agar tạo thạch cứng và giòn hơn gelatin, nếu dùng nhiều bánh sẽ không có độ mịn và mềm.
Tại sao Bánh Mousse lại được yêu thích đến vậy?
Thời gian gần đây bánh mousse cực kỳ được ưa chuộng. Tại sao Mousse lại được ưa chuộng đến vậy? Đầu tiên là về hình thức, Mousse rất đẹp, lớp thạch trang trí vô cùng bắt mắt và kích thích thị giác người nhìn.
Màu sắc của bánh tươi sáng, ấn tượng với những gam màu mạnh, năng lượng, nhiệt huyết.
Tiếp đến là mùi vị. Bánh Mousse có rất nhiều vị khác nhau, đủ để chiều mọi khẩu vị. Các vị bánh mousse phổ biến hiện nay đều là những vị khá dễ ăn và có sự kết hợp tạo nên hương vị rất tuyệt vời.
Sự khác biệt tạo nên sức hút, đây là một dòng bánh lạnh vô cùng đặc biệt, nhiều người đặc biệt là người trẻ tuổi thường ưa thích những món mát lạnh, kích thích vị giác và giảm cảm giác nhanh chán khi ăn nhiều bánh.
Các vị bánh Mousse được yêu thích nhất hiện nay
Mousse socola
Chiếc bánh mousse socola núng nính, béo ngậy không chỉ vô cùng đáng yêu mà còn rất ngon miệng. Vị socola vừa phải, không quá đắng, kết hợp với kem sữa tươi thơm béo, vị ngọt lại vừa phải tạo nên một chiếc bánh mousse xinh xắn và có vị tuyệt vời.
Mousse socola tại Huyền Ngân Bakery
Mousse sữa chua
Chẳng cần phải bàn cãi nhiều, mousse sữa chua không chỉ làm hài lòng thực khách bởi vẻ ngoài sang trọng, yêu kiều mà còn bởi vị ngon khi kết hợp sữa chua, kem tươi và bánh quy với nhau. Thạch dai dai, sữa chua ngọt nhẹ nhàng, kem béo và thơm với những mẩu bánh quy giòn khiến cho món bánh này trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.
Mousse chanh leo
Đừng vội lầm tưởng đây là cheesecake bởi vẻ ngoài trắng muốt và lớp thạch vàng óng, mousse chanh dây là một sự khác biệt hoàn toàn với cốt bánh gato thơm béo bên trong và phần kem có vị béo hòa quyện cùng vị chua thanh của chanh dây làm cho bạn ăn hoài mà chẳng hề thấy ngán.
Mousse chanh leo tại Huyền Ngân Bakery
Mousse xoài
Những chiếc bánh mousse xoài nhỏ nhắn, tiện lợi và dễ ăn chắc chắn sẽ chiều lòng bạn vào những ngày mệt mỏi. Vị ngọt và thơm chẳng thể nào chối từ của xoài, lớp kem béo mịn và sánh ở giữa, phía dưới cùng là cốt bánh mềm mịn tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.
Mousse dâu tây
Dâu tây luôn là loại trái cây được nhiều người yêu thích với vị ngọt thêm một chút chua và màu đỏ tươi bắt mắt. Mousse dâu tây mang vị ngọt béo ngậy của kem kết hợp với vị ngọt và chút chua của dâu tây sẽ là món bánh đốn tim mọi thực khách.
Mousse dâu tây
Mousse việt quất
Vào những ngày oi bức, tâm trạng bỗng trầm lắng, hãy thử ăn một chiếc mousse việt quất nhỏ xinh, có thể tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn đấy. Màu tím ngọt ngào, một lớp kem tươi, một lớp mousse mềm thơm nồng việt quất, một lớp bánh gato mịn màng tan thật nhanh để lại cảm giác vui vẻ và hạnh phúc.
Mousse hoa đậu biếc
Với màu xanh như màu trời nhẹ nhàng và bình yên, hoa đậu biếc đã xuất sắc trong việc mang đến một vẻ ngoài chẳng thể nào chối từ cho những chiếc bánh mousse. Không chỉ đẹp, bánh mousse hoa đậu biếc còn có mùi thơm nhẹ nhàng của hoa, vị béo ngọt vừa phải của kem khiến cho bạn ăn một lần là khó có thể quên đi món bánh thơm ngon này.
Những chiếc bánh mousse thơm ngon tại Huyền Ngân Bakery.
Những chiếc bánh Mousse ngon mắt ngon miệng luôn được phục vụ tại Huyền Ngân Bakery. Huyền Ngân đem đến cho thực khách các vị bánh Mousse như: chanh leo, xoài, cacao, trà xanh, sữa chua và socola. Đây đều là những vị bánh Mousse được ưa chuộng nhất, phổ biến nhất và được lòng nhiều người hiện nay.
Với công thức chính xác và bàn tay của những người thợ bánh lành nghề, những chiếc bánh Mousse tại Huyền Ngân luôn chuẩn vị, tươi ngon, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm ẩm thực không thể quên cho mỗi thực khách.
Mousse chanh leo tại Huyền Ngân Bakery
Mousse trà xanh tại Huyền Ngân Bakery
Lời kết
Sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, trau chuốt của những thợ làm bánh tại Huyền Ngân Bakery khi tạo ra một chiếc bánh Mousse chuẩn vị như những người nghệ sĩ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Những chiếc Mousse tròn vị mang đến sự hạnh phúc cho thực khách là niềm tự hào của Huyền Ngân.