Bánh bông lan trứng muối - Sự biến tấu giữa ngọt ngào và mặn mà - Huyền Ngân Bakery
Kể từ ngày xuất hiện trên thị trường đến nay, bánh bông lan trứng muối chưa bao giờ hết hot. Ưu điểm vượt trội của bánh bông lan trứng muối so với các loại bánh truyền thống khác chính là nguyên liệu hoàn toàn không có kem tươi. Rất phù hợp cho những ai không thích lớp kem tươi béo ngậy ở bánh sinh nhật truyền thống. Trong bài viết dưới đây, Huyền Ngân Bakery sẽ chia sẻ tất tần tật về bánh bông lan trứng muối, hứa hẹn sẽ đem lại những thông tin thú vị mới mẻ cho bạn đọc.
Bánh bông lan trứng muối đến từ đâu ?
Hơn 40 năm trước, tại Vũng Tàu - một vùng đất của biển, cát, nắng và gió, những chiếc bánh bông lan trứng muối đầu tiên được ra đời trên đường Nguyễn Trường Tộ. Mùi hương từ những khuôn bánh đang được nướng trên bếp than đỏ rực tỏa ra khắp cả con đường. Khiến cho những người đi đường, những du khách từ phương xa phải dừng bước ghé vào thưởng thức và mua mang về làm quà cho bạn bè, gia đình.
Những chiếc bánh bông lan trứng muối đầu tiên được ra lò tại Vũng Tàu
Trải qua bao năm tháng, bánh bông lan trứng muối đã trở thành thức quà quen thuộc của người dân phố biển nơi đây. Được ghi tên trong toplist “Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Vũng Tàu”. Mới chỉ vài năm trước, sức hút của bánh lan rộng khắp miền Nam, rồi ra tới tận miền Bắc và làm mưa làm gió trên khắp các trang mạng từ Facebook đến các diễn đàn ăn uống trên khắp cả nước.
Món bánh đặc sản của Vũng Tàu này nhanh chóng được ghi thêm vào menu của các quán ăn vặt, các tiệm cà phê từ lớn đến nhỏ. Và cũng từ đó những tiệm bánh bông lan trứng muối online ra đời ngày càng nhiều để phục vụ cho những ai lỡ mê mẩn loại bánh thơm ngon béo ngậy này.
Tại sao bánh bông lan trứng muối lại được yêu thích đến vậy?
Với vẻ ngoài bắt mắt, thơm ngon hấp dẫn đến từng miếng bánh, chẳng có gì khó hiểu khi bánh bông lan trứng muối lại được yêu thích đến như vậy.
Bánh bông lan trứng muối là sự hòa quyện giữa vị mằn mặn của trứng muối với vị ngọt dịu của vỏ bánh bông lan. Cầm một miếng bánh lên, hương thơm thoang thoảng kích thích sự thèm ăn, cắn một miếng, vị ngọt ngọt mặn mặn quấn quýt ngay đầu lưỡi khiến ta không kìm lòng được mà cắn thêm một miếng nữa. Hương vị của bánh khiến ta có thể ăn thoải mái cả chục cái mà không thấy ngán. Bánh bông lan trứng muối cũng không phải quá đắt nên nó rất thích hợp là món ăn nhâm nhi trong lúc làm việc, học tập...
Bánh bông lan trứng muối là món bánh có thể ăn thường ngày
Đúng như cái tên gọi vô cùng dễ nhớ của bánh, chiếc bánh bông lan trứng muối truyền thống gồm phần vỏ bánh bông lan và phần nhân là trứng muối. Nhưng qua thời gian, để đáp ứng khẩu vị của thực khách, những chiếc bánh bông lan trứng muối được đổi mới với kiểu dáng và nhiều nguyên liệu mới hơn, hấp dẫn hơn.
Điển hình là phần trên của bánh được phủ thêm lớp hoặc miếng phô mai béo béo thơm thơm, vài miếng lạp xưởng vừa thơm ngon vừa hấp dẫn, hay rắc lên trên bánh một ít chà bông mặn, thêm vài lá rau mùi hương dịu nhẹ. Vỏ bánh bông lan cũng ra đời nhiều hương vị khác nhau, như bánh vị chocolate thơm nức mũi, bánh trà xanh có vị thanh mát nhẹ nhàng,…
Bánh bông lan trứng muối có thiết kế đa dạng như cupcake, cuộn,...
Bánh bông lan trứng muối từ truyền thống cho đến hiện đại đều rất hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh những chiếc bánh đựng trong khuôn cupcake bằng giấy be bé xinh xinh, những mẫu bánh bông lan tròn nhỏ hình hoa như ban đầu, hay một ổ bánh bông lan trứng muối to như cái bánh sinh nhật cũng được nhiều người ưa chuộng.
Vì sao ngày càng nhiều người chọn bánh bông lan trứng muối cho ngày sinh nhật?
Giờ đây, những chiếc bánh kem truyền thống đã quá quen thuộc và có thể tạo ra cảm giác nhàm chán cho mọi người. Nên việc chọn cho mình một hương vị mới lạ từ bánh bông lan trứng muối sẽ giúp tăng thêm sự hứng thú khi thưởng thức trong bữa tiệc sinh nhật.
Bánh bông lan trứng muối cupcake rất phù hợp cho những buổi tiệc đứng bởi thiết kế nhỏ gọn
Một điều đặc biệt mà có lẽ nhiều người chưa biết là trứng muối trong bánh bông lan trứng muối rất có lợi cho sức khỏe. Một số lợi ích mà nó mang lại có thể kể như:
-
Giúp cho việc giảm cân: Hàm lượng đạm trong trứng muối giúp người ăn có cảm giác no lâu và ít thèm ăn hơn nên sẽ giúp người có nhu cầu giảm cân đạt được hiệu quả trong việc giảm cân.
-
Nhờ có chứa vitello lutein và lecithin nên trứng muối còn tốt cho não bộ, giúp giải phóng coline sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn.
Trứng muối mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
-
Nhờ có chứa hàm lượng vitamin B2 cao nên có thể phòng ngừa bệnh ung thư. Việc bổ sung vitamin B2 đầy đủ sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.
-
Protein trong trứng muối có thể cải thiện tình trạng gan, làm tăng quá trình trao đổi chất giúp gan hoạt động tốt hơn.
-
Chứa lutein và zeaxantho có lợi cho mắt, giúp hạn chế thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Miếng bánh bông lan trứng muối nhỏ sẽ giúp bạn không bị ngán
Lời kết
Qua bài viết trên, Huyền Ngân Bakery đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về món bánh bông lan trứng muối đặc biệt hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn khi khởi đầu một ngày mới bằng việc vừa nghe một bản nhạc giao hưởng nhẹ nhàng vừa thưởng thức những chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon, đậm đà cùng cốc trà đào mát mẻ.
Bạn có thể đến các cơ sở của Huyền Ngân Bakery để thưởng thức món bánh với hương vị ngọt ngào và đậm đà ngay tại cửa hàng hoặc liên hệ với chúng tôi qua fanpage hoặc hotline để đặt hàng. Huyền Ngân Bakery luôn sẵn sàng phục vụ tận nơi cho mọi khách hàng.