Bánh bông lan kem tươi sang trọng
Trong thời đại ngày nay, nhu cầu con người ngày càng tăng cao, yếu tố thẩm mỹ cũng rất được chú trọng. Khi ăn một miếng bánh, việc trước tiên được giới trẻ làm là check in sống ảo. Do vậy, bánh làm ra cần đảm bảo độ ngon và sự đẹp mắt. Cùng tìm hiểu quy trình tạo ra những chiếc bánh bông lan kem tươi thơm ngon, sang trọng tại nhà Huyền Ngân Bakery trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh bông lan cơ bản
Bông lan kem tươi là món bánh thông dụng được sử dụng nhiều trong bữa ăn hằng ngày như một bữa ăn sáng hoặc món tráng miệng. Khác biệt với nhiều loại bánh nướng khác, bánh bông lan có đặc trưng là mềm, xốp, vị béo thơm rất dễ ăn. Để làm được loại bánh này tại nhà cũng rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Lượng nguyên liệu ở trong công thức này sẽ dành cho 4 người ăn.
-
4 quả trứng
-
60g bột mì đa dụng
-
60g bột bắp
-
80g đường xay hoặc đường bình thường
-
60g sữa tươi
-
40g dầu ăn
-
1/2 muỗng cà phê cream of tartar ( hoặc nước cốt chanh)
-
1/4 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó dùng phới lồng, nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng. Cho thêm dầu ăn và sữa tươi vào đánh đều tay cho đến khi chúng hòa vào nhau.
Bước 2: Rây bột vào hỗn hợp trứng, dầu ăn và sữa trước đó rồi tiến hành trộn thật đều.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bong bóng to rồi cho tartar và muối vào. Tiếp tục đánh cho đến khi nổi bọt mịn li ti. Cho đường từng chút một rồi đánh cho đến khi chóp cứng.
Bước 4: Chia nhỏ lòng trắng trứng làm ba phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột ở bước thứ 3 rồi trộn đến khi đồng nhất.
Bước 5: Bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn rồi dậm khuôn xuống mặt bàn khoảng 2 – 3 lần cho tan các bọt khí to. Tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C, bạn nướng bánh ở rãnh cuối của lò trong vòng 60 phút hoặc cho đến khi bánh chín theo cảm nhận.
Bước 6: Bạn lấy bánh ra khỏi lò, đợi 5 phút cho bánh nguội rồi lấy bánh ra, cắt bánh theo hình dáng yêu thích rồi trang trí kem tươi, theo cách riêng của bạn khi bánh đã nguội hẳn.
Một chiếc bánh bông lan hoàn thiện cần phải mềm mịn, không bị xẹp, cháy, nứt vụn và bánh cũng không bị thắt eo.
Một số mẫu bánh bông lan kem tươi tại Huyền Ngân Bakery
Thưởng thức trọn vẹn hơn hương vị bông lan ngon, mới lạ cùng thiết kế đẹp mắt, phục vụ nhu cầu sống ảo của giới trẻ. Bạn nên mua những chiếc bánh bông lan kem tươi hấp dẫn tại Huyền Ngân bakery. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bằng những chiếc bánh bông lan kem tươi hương vị sáng tạo như:
Bông làm kem tươi trắng
Bông lan kem tươi Socola
Bông lan kem tươi Matcha
Bông lan kem tươi mousse chanh dây
Huyền Ngân Bakery hân hạnh được phục vụ bạn!
THANH HÓA:
Cơ Sở 1: 17 Đinh Công Tráng, Ba Đình, TP Thanh Hoá.
Điện thoại: 02373.752.666
Cơ Sở 2: PG3-17 Vincom Shophouse - Lê Hoàn - TP Thanh Hoá
Điện thoại: 02373.279.666
Cơ Sở 3: 178 Quang Trung, Thị xã Nghi Sơn (Thị trấn Tĩnh Gia cũ), Thanh Hoá
Điện thoại: 02373.579.666
Cơ Sở 4: 236 Ngô Quyền - Phường Trung Sơn - TP Sầm Sơn
HÀ NỘI:
Cơ Sở 1: 36-41 Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.529.666 - 0936015575
Cơ Sở 2: 83 Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0932331215
PHẢN ÁNH CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ: 0917.551.111